Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 21 Tháng 9 2021 05:35Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 lỡ như tôi không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm dài hạn 
Người gửi Nội dung
Đẳng cấp Bậc 1
Đẳng cấp Bậc 1
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 10 Tháng 4 2015 17:15
Bài viết: 27
Đến từ: Hồ Chí Minh
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

Một trong những lo lắng hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ chính là vấn đề tài chính, lo sợ không theo được hợp đồng trong nhiều năm. Thực tế, một hợp đồng ngoài việc cho bạn một sự bảo vệ vững chắc, còn kèm theo những quyền lợi hỗ trợ để bạn luôn an tâm và có đủ kiều kiện duy trì hợp đồng.

Trong một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ có quy định quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng cũng như doanh nghiệp bảo hiểm. Nghĩa vụ mà khách hàng phải thực hiện là khai báo trung thực thông tin và đóng phí bảo hiểm đầy đủ để duy trì hiệu lực hợp đồng. Vậy nếu khách hàng không đủ khả năng đóng phí dài hạn thì có nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ?

Hai yếu tố quan trọng quyết định tới vấn đề nêu trên chính là sức khỏe và thu nhập. Hãy cùng phân tích 3 trường hợp sau đây của khách hàng liên quan tới hai yếu tố trên.

Sức khỏe tốt, thu nhập ổn định

Ổn định thường được hiểu rằng thu nhập bạn tạo ra không thay đổi hoặc có chiều hướng tăng lên trong tương lai nếu so sánh với thời điểm hiện tại. Trường hợp này có nghĩa là sức khỏe của bạn vẫn tốt, công việc của bạn có lương, thưởng vẫn đều đặn, cũng có thể bạn vừa được thăng chức hoặc có công việc mới có thu nhập cao hơn.

Ở tình huống này thì bạn có thể yên tâm vì phí đóng bảo hiểm chỉ chiếm từ 10-15% thu nhập của bạn. 85-90% thu nhập còn lại bạn vẫn có thể thoải mái chi tiêu cho gia đình mình.

Sức khỏe suy giảm, thu nhập bị mất

Một trong những ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ chính là việc bảo vệ tài chính cho khách hàng trong trường hợp gặp rủi ro sức khỏe và không thể tạo ra thu nhập, ví dụ như khi khách hàng bị tai nạn hay bệnh hiểm nghèo.

Đây là những trường hợp hiển nhiên vô cùng đáng tiếc nhưng về hiệu lực hợp đồng thực chất lại không hề đáng lo. Bởi khi rủi ro xảy ra, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền đền bù lớn từ Bảo hiểm nhân thọ, lên tới hàng chục, thậm chí với sản phẩm Vita - Sống Tự Tin của công ty bảo hiểm Generali Việt Nam, con số này có thể lên đến 500% số tiền bảo hiểm. Nếu chọn tham gia gói bảo hiểm phù hợp, khi những rủi ro về sức khỏe xảy ra, khách hàng đã nhận được phần bồi thường và sẽ không cần tiếp tục đóng phí Bảo hiểm nhân thọ.

Hình ảnhNgược lại với suy nghĩ của nhiều người, Bảo hiểm nhân thọ không phải là gánh nặng mà là cách để đảm bảo tốt nhất cho tài chính gia đình bạn

Nếu khách hàng có tham gia quyền lợi Hỗ trợ đóng phí của các công ty bảo hiểm thì ngoài việc được chi trả quyền lợi khi những biến cố xảy ra, khách hàng còn được công ty bảo hiểm đóng thay phí Bảo hiểm nhân thọ những năm còn lại. Quyền lợi hỗ trợ đóng phí đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng là cha mẹ đứng tên mua Bảo hiểm nhân thọ cho con cái. Đây là một trong những giá trị mà Bảo hiểm nhân thọ mang lại, sự yêu thương và che chở của cha mẹ trong mọi tình huống của cuộc đời.

Sức khỏe tốt nhưng thu nhập bị giảm sút

Tình huống này chính là điều mà chúng ta lo lắng nhất, mặc dù vẫn rất khỏe mạnh nhưng phí bảo hiểm các năm tới sẽ trở thành gánh nặng nếu thu nhập bấp bênh.

Tuy nhiên, khi có sự xáo trộn trong công việc khiến cho thu nhập tạm thời bị giảm sút, Bảo hiểm nhân thọ vẫn có nhiều phương án mà khách hàng có thể lựa chọn: chuyển định kỳ đóng phí từ năm thành nửa năm, hoặc quý, hoặc tháng cho phù hợp với khả năng tài chính; sử dụng giá trị tài khoản hợp đồng đang có để tự động đóng phí tới hạn; hoặc làm đơn yêu cầu bảo hiểm giảm (ngưng đóng phí và chốt quyền lợi tại thời điểm làm bảo hiểm giảm); thậm chí nếu hợp đồng bị mất hiệu lực, ta vẫn có 2 năm để khôi phục lại hiệu lực hợp đồng (tiếp tục đóng phí). Nếu khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (Universal Life – UL) hay liên kết đơn vị (RPUL) thì quyền lợi đóng phí linh hoạt giúp khách hàng chủ động hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã cung cấp cho khách hàng rất nhiều lựa chọn để giúp khách hàng vượt qua những khó khăn về tài chính khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, vì lẽ đó khách hàng không cần quá lo lắng cho vấn đề này.

Hình ảnhTrong bất kỳ trường hợp nào, Bảo hiểm nhân thọ cũng có thể trở thành điểm tựa cho bạn và những người mình thương yêu
Tuyệt vời hơn, hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ cũng chính là một tài sản giá trị, được các ngân hàng xét duyệt các khoản vay tín chấp dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm từ 1 năm trở lên, mỗi ngân hàng đều cho phép khách hàng vay khoản tiền có thời hạn lên tới 36 tháng với khoản vay tối đa 70 triệu/ngân hàng. Khi có sức khỏe và thu nhập ổn định, Bảo hiểm nhân thọ là phương án giúp bảo vệ cả gia đình trước những biến cố bất ngờ trong cuộc sống. Khi sức khỏe và thu nhập suy giảm, Bảo hiểm nhân thọ chính là “phao cứu sinh” hỗ trợ về mặt tài chính vào lúc ta cần nhất.

Thu nhập, tiền bạc tăng lên hay giảm xuống là điều ta có thể lường trước hay tính toán những phương án dự phòng, còn sức khỏe thân thể là điều không ai trong chúng ta có thể dự đoán. Vì vậy, Bảo hiểm nhân thọ là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Bạn đã thấy yên tâm hơn chưa, đã có định hướng hơn cho những trăn trở của bản thân mình rồi nhỉ! Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn muốn cùng Bảo hiểm Generali đồng hành trên mọi nẻo đường của cuộc sống này.
02 Tháng 4 2019 16:27
Xem thông tin cá nhân Ghé thăm website của người gửi
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến16 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.